Saturday, August 6, 2011

พล่า 3 ทัพ




ส่วนผสม

หอยแมลงภู่ลวก แกะเนื้อ 1/2 ชิ้น
หอยแครงลวก แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
หอยนางรมสด แกะเนื้อ 1/2 ถ้วย
หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย (อย่างละ) 1/4 ถ้วย
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงเปรี้ยวสับ 1/4 ถ้วย
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว น้ำปลา (อย่างละ) 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกโรซ่า 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงเจียว 1 ช้อนโต๊ะ
ยอดกระถิน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล และพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้
2. เคล้าผสมหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย อย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสข้อ 1 ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
3. เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรสประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน
4. เคล้าหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว
5. จัดเสิร์ฟขณะเย็น

credit  http://www.horapa.com/content.php?Category=Thai&No=1110 

No comments:

Post a Comment