Tuesday, November 1, 2011

“เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ทีเด็ดเนื้อตุ๋นรสโดนใจ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 23 ตุลาคม 2554 13:56 น.
บรรยากาศแบบบ้านไม้เก่าภายในร้าน
       หากว่าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น คิดว่าหลายๆ คนคงมีร้านเด็ดอยู่ในใจกันบ้าง ส่วนหนึ่งในร้านเด็ดของ “ผ่านมาแวะกิน” นั้นก็คือร้าน “เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ซึ่งมีชื่อเรื่องความอร่อยของเนื้อตุ๋นมานานแล้ว ตั้งอยู่ที่ ถ.ราชพฤกษ์ แต่ร้านที่จะพาไปชิมกันในวันนี้เป็นสาขา 2 ตั้งอยู่ที่โครงการสนามบินน้ำ มาร์เก็ต พาร์ค
      
       “เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ที่สาขานี้ตกแต่งร้านใน บรรยากาศเหมือนบ้านไม้โบราณ ใช้โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ มีการตกแต่งด้วยโคมไฟ รูปภาพ และกระจกสี ที่ทำให้ดูนั่งสบายในห้องแอร์เย็นฉ่ำ
ภายนอกร้าน
       แน่นอนว่าเมนูเด็ดของร้านนั้นก็ต้องอยู่ที่เนื้อตุ๋น ซึ่งเราก็สั่ง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ (45 บาท) มาลองชิมกัน มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ฮ่องกง เส้นโซบะ และวุ้นเส้นญี่ปุ่น เครื่องเคราที่ใส่ก็มีทั้งเนื้อเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อ เนื้อสดที่เป็นเนื้อโคขุนส่วนสันใน และเอ็นแก้ว และความเด็ดอีกอย่างก็อยู่ที่น้ำซุปเนื้อซึ่งปรุงรสด้วยเครื่องเทศยาจีนกว่า 20 ชนิด เคี่ยวกันทั้งคืนไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้ได้น้ำซุปที่เข้มข้นคล่องคอ ชิมเนื้อเปื่อยก็นุ่มเปื่อยสมชื่อ ลูกชิ้นเนื้อเด้งแน่น เนื้อสดไม่เหนียวเคี้ยวอร่อย ส่วนเอ็นแก้วเคี้ยวกรุบ แถมเวลากินก็มาเพิ่มความจัดจ้านกันด้วยน้ำจิ้มที่เป็นน้ำส้มพริกดองสูตร พิเศษของทางร้าน รับรองว่าโดนใจคนชอบเนื้อแน่นอน
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น
       แต่ถ้าใครไม่นิยมกินเส้น ก็แนะนำ เกาเหลาหม้อไฟ (140 บาท) ที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟอุ่นร้อน ใสเครื่องเครามาครบครันทั้งเนื้อตุ๋น เนื้อสด ลูกชิ้นเนื้อ และเอ็นแก้ว แล้วยังใส่เม็ดพริกไทยดำลงไปเพิ่มเติมให้ได้รสชาติความหอมเผ็ดร้อนมากขึ้น ตักน้ำซุปร้อนๆ มาซดแล้วคล่องคอ หอมยาจีนเป็นที่สุด และถ้าอยากเพิ่มหรือเปลี่ยนเป็นเนื้อส่วนอื่นๆ ทางร้านก็มีให้เลือกเป็นแบบจิ้มจุ่ม ที่สั่งแยกมาต่างหากก็ได้
เกาเหลาหม้อไฟ
       ข้าวซอยเนื้อ (80 บาท)เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน เน้นความเข้มข้นและหอมเครื่องแกงข้าวซอยที่ทางร้านทำเอง ใส่กะทิสด และเลือกใช้เนื้อน่องลายนำไปต้มกับน้ำแกงข้าวซอยนาน 3-4 ชั่วโมงจนเปื่อยและรสชาติเข้าเนื้อ ส่วนเส้นข้าวซอยก็สั่งตรงมาจากทางเหนือเช่นกัน ลองชิมก็ได้รสชาติเข้มข้น ได้ความหอมมันจากกะทิ เนื้อเปื่อยนุ่มอร่อยดี กินคู่กับเครื่องเคียงทั้งพริกผัด หอมแดงซอย และผักกาดดองก็ยิ่งอร่อยถูกใจ
ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นโซบะ
       ส่วนใครไม่กินเนื้อวัว เมนูหมูของร้านนี้ก็อร่อยไม่ใช่เล่น เราลองสั่ง ก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นโซบะ (110 บาท) มาลองชิม เส้นโซบะญี่ปุ่นที่ทำจากแป้งโฮลวีทนั่นก็นุ่มอร่อย เข้ากับน้ำซุปหมูที่เคี่ยวกับเครื่องยาจีนเช่นกัน ทำให้หอมกลมกล่อม เครื่องอื่นๆ ก็ใส่ทั้งหมูสดเนื้อนุ่ม หมูขั้วตับนำมาตุ๋นจนเปื่อย ลูกชิ้นหมูอร่อยเด้ง และซี่โครงหมูอ่อนนำมาตุ๋นจนนุ่มเปื่อยละลายในปาก เรียกว่าอร่อยไม่แพ้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลยทีเดียว
ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู
       หรือจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู (90 บาท) ที่เป็นสูตรแบบอินเดีย เน้นเครื่องเทศอินเดียและกะทิสด ตุ๋นกับซี่โครงหมูโดยสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้มาเป็นแกงกะหรี่ซี่โครงหมูหอมๆ ราดมาบนข้าวหอมมะลิร้อนๆ หน้าตาน่ากิน รสชาติก็ไม่ธรรมดา เข้มข้นเข้าเนื้อ หอมมันเครื่องแกงกะหรี่
ข้าวซอยเนื้อ
       นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมูแล้ว ก็ยังมีเมนูอร่อยๆ ที่น่าลองชิมอีก อาทิ เกาเหลาหมู/เนื้อ (70 บาท) ข้าวซอยไก่ (80 บาท) แพะตุ๋นยาจีน (390 บาท) หรือจะเป็นเมนูกินเล่นอร่อยๆ อย่างเช่น ลูกชิ้นเนื้อ/หมู (จานเล็ก 30 บาท จานใหญ่ 50 บาท) ไส้กรอกหมูเยอรมัน (90 บาท) หอมคำ (80 บาท) เนื้อโคขุนย่าง (90 บาท) หมูย่างจักรเพ็ชร (90 บาท) เป็นต้น
      
       เนื้อตุ๋นรสเด็ดโดนใจแบบนี้ ถ้าใครอยากชิมก็แวะมาได้ที่ร้าน “เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ทั้งที่สาขาแรก ถ.ราชพฤกษ์ และที่สาขาสนามบินน้ำแห่งนี้
      
       *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *  *
      
       “เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ตั้ง อยู่ที่โครงการสนามบินน้ำ มาร์เก็ต พาร์ค ถ.สนามบินน้ำ อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจาก ถ.งานวงศ์วาน ให้มุ่งหน้ามายัง ถ.รัตนาธิเบศร์ ผ่านแยกแคราย วิ่งตรงมาจนเห็นห้างเซ็นทรัลทางขวามือ ให้ไปกลับรถที่สะพานกลับรถ จากนั้นชิดซ้าย เลี้ยวเข้า ถ.เลี่ยงเมืองนนทบุรี วิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสามแยก จะเห็นโครงการสนามบินน้ำ มาร์เก็ต พาร์ค ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าไป ร้าน “เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร” ตั้งอยู่ในโครงการ สามารถจอดรถได้บริเวณลานจอดรถ ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น. โทร. 0-2966-9934-5, 08-1372-2935 ส่วนที่สาขา ถ.ราชพฤกษ์ โทร. 0-2432-2241, 08-1372-2935

No comments:

Post a Comment