เครื่องปรุง
ขนมปังแซนวิชโฮลวีต | 10 แผ่น |
แฮม | 10 แผ่น |
ไข่ไก่ ตีพอเข้ากัน | 1 ฟอง |
มายองเนส | 1/4 ถ้วย |
ต้นหอมซอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ชีส | 10 แผ่น |
น้ำมันพืช สำหรับทอด | 3 ถ้วย |
เกล็ดขนมปัง | 1 ถ้วย |
แป้งสาลี | 1/2 ถ้วย |
วิธีปรุง
1. ผึ่งขนมปังให้หมาดหรือแห้ง ตัดขอบขนมปังออก ทามายองเนสบนขนมปังให้ทั่วด้านหนึ่ง แล้ววางชีสหนึ่งแผ่นกับแฮมหนึ่งแผ่น
2. จากนั้นนำแผ่นแซนวิชที่ได้วางลงบนพลาสติกใส จับขอบพลาสติกให้เสมอขอบขนมปัง จึงค่อยๆม้วน
3. ม้วนให้กลมแล้วตั้งพักไว้ รอให้อยู่ทรง
4. เมื่อแซนวิชม้วนอยู่ทรง ให้เอาพลาสติกออก แล้วชุบไข่ให้ชุ่ม
5. คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว แล้วพักไว้
6. ทอดให้เหลืองทั่วด้วยไฟกลาง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน โหระพาดอทคอม
No comments:
Post a Comment