Sunday, September 4, 2011

แซนวิชทอด




เครื่องปรุง










ขนมปังแซนวิชโฮลวีต 10 แผ่น
แฮม 10 แผ่น
ไข่ไก่ ตีพอเข้ากัน 1 ฟอง
มายองเนส 1/4 ถ้วย
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ชีส 10 แผ่น
น้ำมันพืช สำหรับทอด 3 ถ้วย
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย

วิธีปรุง
1. ผึ่งขนมปังให้หมาดหรือแห้ง ตัดขอบขนมปังออก ทามายองเนสบนขนมปังให้ทั่วด้านหนึ่ง แล้ววางชีสหนึ่งแผ่นกับแฮมหนึ่งแผ่น
2. จากนั้นนำแผ่นแซนวิชที่ได้วางลงบนพลาสติกใส จับขอบพลาสติกให้เสมอขอบขนมปัง จึงค่อยๆม้วน
3. ม้วนให้กลมแล้วตั้งพักไว้ รอให้อยู่ทรง
4. เมื่อแซนวิชม้วนอยู่ทรง ให้เอาพลาสติกออก แล้วชุบไข่ให้ชุ่ม
5. คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว แล้วพักไว้
6. ทอดให้เหลืองทั่วด้วยไฟกลาง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน
โหระพาดอทคอม

No comments:

Post a Comment