Sunday, September 4, 2011

บาร์บีคิวปลาดาบ


ส่วนผสมหลัก



ปลาดาบ 900 กรัม
เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ


ส่วนผสมสำหรับหมัก








น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มคั้น 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศที่เคี่ยวแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
ออริกาโน 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งสด 2 ช้อนชา
พริกไทยดำ

วิธีหมัก
ผสมส่วนผสมสำหรับหมักทั้งหมดในถ้วยใบใหญ่ คนให้เข้ากัน แล้วนำปลามาหมักอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ให้กลับชิ้นปลาเมื่อครบชั่วโมง

เตรียม เตาสำหรับย่างบาร์บีคิว เมื่อถ่านเริ่มคุ ให้นำเนยมาทาตะแกรงให้ทั่วแล้ววางปลาลงไป ทาด้วยน้ำที่หมัก ย่างประมาณ 5 นาที จึงกลับด้านและทำเช่นเดิม

เมื่อปลาสุก ผิวจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆและเนื้อแน่น จัดเรียงปลาลงบนจานแล้วให้พรมน้ำหมักลงไปบนชิ้นปลา เสิร์ฟ

No comments:

Post a Comment