ปลาดาบ | 900 กรัม |
เนยละลาย | 1 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนผสมสำหรับหมัก
น้ำเลมอน | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มคั้น | 4 ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลือง | 1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศที่เคี่ยวแล้ว | 2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 ช้อนชา |
ออริกาโน | 1 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งสด | 2 ช้อนชา |
พริกไทยดำ |
วิธีหมัก
ผสมส่วนผสมสำหรับหมักทั้งหมดในถ้วยใบใหญ่ คนให้เข้ากัน แล้วนำปลามาหมักอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ให้กลับชิ้นปลาเมื่อครบชั่วโมง
เตรียม เตาสำหรับย่างบาร์บีคิว เมื่อถ่านเริ่มคุ ให้นำเนยมาทาตะแกรงให้ทั่วแล้ววางปลาลงไป ทาด้วยน้ำที่หมัก ย่างประมาณ 5 นาที จึงกลับด้านและทำเช่นเดิม
เมื่อปลาสุก ผิวจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆและเนื้อแน่น จัดเรียงปลาลงบนจานแล้วให้พรมน้ำหมักลงไปบนชิ้นปลา เสิร์ฟ
No comments:
Post a Comment