| บรรยากาศร้านวาซาบิ |
| | หากพูดถึงวาซาบิ ก็คงต้องนึกถึงอาหารญี่ปุ่นกันเป็นแน่ โดยเฉพาะคออาหารญี่ปุ่นจะต้องรู่ว่าวาซาบิเป็นแบบฉบับความอร่อยของคนญี่ปุ่น โดยแท้ เมื่อได้ลิ้มรสวาซาบิสดควบคู่กับอาหารสดอย่าง ปลาดิบ หรือซูชิ จิ้มด้วยน้ำซอสโชยุ ได้รสชาติหอมหวานเข้มข้นชวนกิน แต่ความหอมสดรสชาติเผ็ดจี๊ดนั้น ไม่ใช่ว่าวาซาบิที่ไหนๆจะมีคุณสมบัตินี้ ต้องเป็นวาซาบิแท้ๆที่ทำสดๆมาจากต้นวาซาบิเท่านั้น ซึ่งที่ร้านอาหารญี่ปุ่น “วาซาบิ” (Wasabi) บนชั้น 3 ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา เขามีวาซาบิสดแท้ๆจากต้นให้คออาหารญี่ปุ่นได้ลิ้มลอง
|
| ซาซิมิปลาดิบ 5 อย่าง |
| | โดยวาซาบิที่เปรียบเหมือนพืชสมุนไพรดั้งเดิมของญี่ปุ่นนั้น เป็นพืชชนิดหัวอยู่ใต้ดินมีผิวขรุขระและโตช้า ขึ้นได้ดีในที่ที่มีอากาศเย็นและมีน้ำฝนไหลผ่าน ซึ่งจะมีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นซึ่งมีธารน้ำสะอาดไหลผ่านน้ำใต้ดินจากยอดภูเขา ไฟฟูจิที่ผ่านการกรองทางธรรมชาติจนเย็นสะอาดมากว่า 300 ปี จนได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตวาซาบิที่ดีที่สุดในโลก
|
| แซลมอนดรีม |
| | นอกจากร้านวาซาบิจะใช้วาซาบิสดเป็นต้นๆจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในโลกแล้ว ยังเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Kodawari อันแปลว่าพิถีพิถันทุกขั้นตอนกลั่นกรองออกมาจากความตั้งใจด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง ภายใต้คอนเซ็ปท์ Health Conscious Japanese หรืออาหารญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพ ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบด้านบนเพดานเป็นสายน้ำ และมีใบวาซาบิ และมีภูเขาอันเปรียบเป็นที่ปลูกต้นวาซาบิ
|
| หนวดปลาหมึกทอด |
| | มื้อนี้ “ตระเวนกิน” ก็ได้เริ่มประเดิมด้วย ซาซิมิปลาดิบ 5 อย่าง (390 บาท++) ที่คัดสรรปลาดิบสดๆ ถึง 5 อย่าง ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลามากุโร ปลาฮามาชิ ปลากะพงขาว และปลาหมึกยักษ์ มาเป็นพิเศษส่งตรงจากตลาดกลางปลาสดทซึคิจิ กรุงโตเกียว กินคู่กับวาซาบิสดที่ขุดมาจากต้น จิ้มกับซอสโชยุได้รสชาติเข้มข้น หอมวาซาบิ ตามมาด้วย แซลมอนดรีม (200 บาท++) เป็นเมนูที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง และมีการแต่งรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทย โดยเจ้าเมนูแซลมอนดรีมนี้มาในรูปแบบเป็นปลาแซมอนสดม้วนข้างในมีไส้สลัดปูอัด ใส่ครีมซอสสูตรพิเศษ และโรยหน้าด้วยไข่แซลมอน ลิ้มรสชาติแล้วต้องบอกว่าโดนใจปากตรงที่เนื้อปลาแซลมอนนุ่มหวานรสเนียนเข้า กับครีมซอส และไส้ปูอัดรสดีที่มีความกรอบนิดๆของสูตรพิเศษ
|
| ยำสาหร่ายรวมมิตร |
| | หนวดปลาหมึกทอด (90 บาท++) ใช้หนวดปลาหมึกยักษ์ที่ไม่ใหญ่จนเกินไปเพื่อไม่ให้เหนียวเคี้ยวยาก นำมาชุบแป้งทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับมะนาว เวลากินให้บีบมะนาวลงบนหนวดปลาหมึก กินแล้วหนวดปลาหมึกเคี้ยวเด้งหนึบหนับปาก ได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ จากน้ำมะนาวที่บีบใส่ลงไป เข้ากันดีกับปลาหมึกยักษ์เนื้อหวาน
|
| ชาบูซุปน้ำเต้าหู้ ชุดเนื้อ |
| | ถัดมาเป็น ยำสาหร่ายรวมมิตร (250 บาท++) ที่คัดเอาสาหร่ายทะเลน้ำลึก 3 สี ได้แก่สาหร่ายสีเขียว สีแดง และสีน้ำตาล พร้อมด้วยผักปลอดสารพิษ แถมยังใส่ปลาหมึก ปลาดิบ และไข่ปลาแซลมอน ปรุงรสด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ Natsu Dressing ที่มีส่วนผสมจากแอปเปิ้ล งาขาว ซอสโชยุ น้ำมันงา น้ำส้ม และเครื่องปรุงรสในแบบญี่ปุ่นดั่งเดิม เคี้ยวกรุบกรึบได้รสน้ำสลัด
|
| กิมจิ ชาบู ชุดทะเล |
| | กินแห้งๆมาหลายเมนู “ตระเวนกิน” ของสั่งเมนูน้ำมาซดร้อนๆ คล่องคอ ได้แก่ ชาบูซุปน้ำเต้าหู้ (Tonyu Nabe) ชุดเนื้อ (390 บาท++) ในชุดนี้ประกอบไปด้วยเนื้อวัวส่วนสันหน้า และผักนานาชนิดๆ โดยเน้นที่เห็ด 3 อย่าง คือ เห็ดเข็มทอง เห็ดโคนญี่ปุ่น(ยานางิ) และเห็ดหอมสด มีผักกาดขาว แครอท หอมญี่ปุ่น ต้นหอมญี่ปุ่นซอย เต้าหู้ขาว เส้นบุก เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปเต้าหู้สูตรเด็ดเฉพาะของทางร้าน โดยใช้ถั่วเหลืองปลอดสารมาผ่านกระบวนการผลิตนมถั่วเหลืองและปรุงรสในสไตล์ ญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มงาขาว และน้ำจิ้มพอนซึที่มีต้นหอมและหัวไชเท้าให้ใส่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน และสุดท้ายของลิ้มลอง กิมจิ ชาบู ชุดทะเล (450 บาท++) เต็มไปด้วยอาหารทะเลมากมายมีทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลาแซลมอน ปูอัด ปลากะพงขาว หอยแมลงภู่ มาพร้อมกับน้ำซุปสูตรพิเศษที่มี กิมจิ ที่ทางร้านทำเองเป็นตัวชูโรง ให้รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเค็ม และมีผักสารพัดอย่างมาให้ใส่ต้มกินควบคู่กันไปด้วย
|
| เครปสอดไส้ไอศกรีมวาซาบิ |
| | กินของคาวเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องปิดท้ายมื้อด้วยของหวาน และที่พลาดไม่ได้ก็คือ เครปสอดไส้ไอศกรีมวาซาบิ (80 บาท++) เป็นแป้งเครปบางเบา สอดไส้ด้วยไอศกรีมที่ทำมาจากวาซาบิสดๆ ปรุงแต่งจนได้เป็นไอศกรีมรสชาติวาซาบิอ่อนๆ อร่อยชุ่มฉ่ำ หวานชื่นใจ หากยังไม่หนำใจ ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ข้าวม้วนอโวคาโด (160 บาท++) สลัดม้วนไข่กุ้ง (150 บาท++) วาซาบิเต้าหู้สด (150 บาท++) มะเขือม่วงย่าง (120 บาท++) ปลาหิมะหมักมิโซะ (ราคาตามปลา) เหล้าSho-Chu กับโซดาและบ๊วยญี่ปุ่น (150 บาท++) เป็นต้น ต้นตำรับวาซาบิแท้ๆแบบนี้ พลาดไม่ได้ ที่ร้าน “วาซาบิ”
|
| บรรยากาศห้องจัดเลี้ยง |
| | * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * ร้านอาหารญี่ปุ่น “วาซาบิ” (Wasabi) ชั้น 3 ศูนย์การค้าเอสพละนาด ถนนรัชดา เขตดินแดง กทม. การเดินทาง จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิมาทางแยกดินแดงตรงข้ามสะพานข้ามแยกแม่พระ จนมาถึงแยกฟอร์จูนให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรัชดาตรงไปเรื่อยจะเห็นศูนย์การค้า เอสพลานาดอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงแยกเหม่งจ๋าย เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. โทร.0-2660-9276 |
No comments:
Post a Comment