Tuesday, December 13, 2011

“Veggie Veggie” มีดีเรื่องผักสด ครบรสความอร่อย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 ธันวาคม 2554 15:19 น.
บรรยากาศภายในร้าน
       หากพูดถึงอาหารของคนรักสุขภาพ ส่วนใหญ่ก็คงจะนึกถึงอาหารจำพวกผัก ผลไม้ต่างๆ แต่ครั้นจะให้ทำเมนูแบบเดิมๆ กินทุกวันก็คงจะน่าเบื่อเป็นอย่างยิ่ง “ผ่านมาแวะกิน” ก็เลยอยากจะชวนมาชิมของอร่อยแบบปลอดสาร ดีต่อสุขภาพและร่างกายของทุกคนกันที่ร้าน “Veggie Veggie” (เวจจี้ เวจจี้)
      
       ร้าน “Veggie Veggie” เริ่มต้นขึ้นจากการทำฟาร์มปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ในชื่อ “นะโมน้ำมนต์ฟาร์ม” ที่ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และกลายมาเป็นร้านที่เห็นในทุกวันนี้ ซึ่งเมนูหลักๆ ภายในร้านก็คือ สลัด ที่จะใช้ผักไฮโดรโปนิกส์สดๆ ส่งตรงมาจากฟาร์มของตัวเองทุกวัน ซึ่งผักที่ใช้ภายในร้านจะมีอยู่ 8 ชนิด คือ กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค กรีนคอรัล เรดคอรัล ฟิลเลย์ คอส เรดปัตตาเวีย และบัตเตอร์เฮด
ตอร์ติญ่าไก่ย่าง
       เห็นผักสีสวยๆ สดๆ หน้าตาน่าลองลิ้ม เราเลยสั่งของกินมาลองชิมกันเลย เริ่มที่ ตอร์ติญ่าไก่ย่าง (109 บาท) ประกอบไปด้วยแผ่นแป้งตอร์ติญ่าสไตล์แม็กซิกัน ทางด้วยน้ำพริกเผา ส่วนด้านในมีผักคอส มะเขือเทศ และเนื้ออกไก่ฉีก ห่อม้วนเป็นแท่งกลมๆ กินคู่กับสลัดมิกซ์ ลองชิมตอร์ติญ่าไก่ย่างได้รสกลมกล่อม หอมพริกเผา เนื้อแป้งนุ่ม ผักสดกรอบหวาน และหากใครไม่ชอบไก่ย่าง จะเปลี่ยนเป็นทูน่า ปูอัด หมูย่าง หรือแฮมชีสก็ได้ด้วย
สลัดปูอัด
       เมนูถัดมาขอเน้นที่ผักสดๆ กรอบๆ ของทางร้าน ลองชิม สลัดปูอัด (89 บาท) ที่มีผักสลัดไฮโดรโปนิกส์ต่างๆ แครอท ฟักทอง กะหล่ำปลีม่วง หอมใหญ่ พริกหวาน ข้าวโพด มะเขือเทศ และปูอัด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัด 1 ชนิด โดยที่ทางร้านมีน้ำสลัดให้เลือกถึง 15 ชนิด เป็นน้ำสลัดโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง สลัดจานนี้มีผักครบทั้ง 5 สี ซึ่งจะทำให้ได้ประโยชน์อย่างหลากหลาย แถมท้ายด้วยน้ำสลัดอร่อยๆ ที่มีให้เลือกกันได้ตามชอบ
ซุปผักโขม
       ต่อจากนั้นมาลองลิ้มเมนู ซุปผักโขม ( 49 บาท) ที่ใช้ผักโขมมาปั่น แล้วนำมาทำเป็นซุปครีมเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังอบกรอบของทางร้าน ลองชิมซุปถ้วยน้ำจะได้รสมันๆ ได้กลิ่นหอมนุ่มของครีม หรือหากจะเลือกเป็นซุปชนิดอื่นก็ยังมี ซุปเห็ด (49 บาท) ซึ่งก็ใช้เห็ดฟางมาทำเป็นซุปครีมข้น ได้รสชาติเห็ดข้นๆ มันๆ กินคู่กันกับขนมปังกรอบก็อร่อยเข้ากันได้ดี
ซุปเห็ด
       ส่วนเมนูสุดท้ายนี้เน้นที่ผักจริงๆ กับเครื่องดื่ม น้ำผักปั่น (49 บาท) ที่จะนำผักสลัดรวมมาปั่นรวมกันแบบไม่ได้แยกกาก ใส่น้ำเชื่อมสูตรของทางร้าน ปั่นใส่น้ำแข็ง แล้วเทใส่แก้วยกมาเสิร์ฟมันที ลองชิมแล้วไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว ไม่ขม ออกรสชาติหวานๆ เล็กน้อย ได้กลิ่นหอมๆ อีกหน่อย เรียกว่าเหมาะกับคนที่อยากได้ประโยชน์จากผักอย่างเต็มที่จริงๆ
น้ำผักปั่น
       ส่วนเมนูน่าลองชิมอื่นๆ ของร้านก็อย่างเช่น แซนด์วิชทูน่า (79 บาท) สลัดแซลมอนรมควัน (119 บาท) และยังมีน้ำแข็งไสสไตล์ไต้หวัน น้ำมนต์ไอซ์ (45 บาท) ซึ่งมีรสชาติให้เลือกทั้งแคนตาลูป ช็อกโกแลต กาแฟ ชาเขียว และนม โดยเลือกท็อปปิ้งได้ 1 อย่างตามใจชอบ และนอกจากนี้ ทางร้านยังมีผักสลัดขายเป็นต้นๆ และมีผักสลัดมิกซ์ใส่ถุงขายให้เลือกไปอร่อยและสุขภาพดีกันต่อที่บ้านได้ด้วย
      
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “Veggie Veggie (เวจจี้ เวจจี้)” ตั้งอยู่เลขที่ 70 ถ.พระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม. การเดินทาง จาก ถ.สามเสน มุ่งหน้ามายังบางลำพู เมื่อถึงแยกบางลำพูให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ ถ.พระสุเมรุ ตรงมาเรื่อยๆ สังเกตทางซ้ายมือจะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนนเยื้องปั๊มน้ำมัน ปตท. สามารถจอดรถได้บริเวณด้านข้างร้าน ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์) เวลา 10.00-20.00 น. โทร. 0-2282-5770, 08-4916-0987, 08-9921-2839

No comments:

Post a Comment