"ผู้จัดการตระเวนกิน"กำลังเคลิ้มกับเพลง "นายไข่เจียว" ของ วงเฉลียง เพลงอะไรก็ไม่รู้ ช่างยั่วต่อมน้ำลายเสียจริงเชียว คิดแล้วก็อยากกินไข่เจียวอาหารง่ายๆใครๆก็ทำได้ แต่ถ้าจะทำให้อร่อยแน่นอนว่าก็คงมีเคล็ดลับของใครของมัน ฟังเพลงจบ แต่อารมณ์หิวยังไม่ไม่ได้ดับ ทำไข่เจียวกินเองก็ทำได้ แต่ไม่อยากกินไข่เจียวธรรมดา เกิดอยากกินไข่เจียวปูขึ้นมา เลยต้องเสาะหาร้านไข่เจียวปูรสดี และก็มาพบเป้าหมายที่ร้านอาหารที่มีชื่อว่า "กาลิค"แห่งย่านประชาชื่น | ||||
ได้ที่นั่งแล้วก็เลือกเปิดเมนูที่มีให้เลือกกว่า 200 รายการ อย่างแรกที่สั่งโดยไม่คิดเลย คือ ไข่เจียวปู (120บาท) อาหารขึ้นชื่อของทางร้าน ที่ใครมาเป็นต้องสั่งทุกรายไป ไข่เจียวปูของที่นี่เขาไม่ได้ทำออกมาเป็นไข่เจียวแผ่นๆแบนๆแบบเต็มจาน แต่ทางร้านเขามีวิธีการทำไข่เจียวปูเป็นของตัวเอง คือ การทอดไข่เจียวในบล็อกกลมสำหรับเจียวไข่ ไข่เจียวของเขาจึงขึ้นฟูแบบขนมเค้ก ปูที่ใช้เป็นปูม้าแกะเอาแต่เนื้อกรรเชียงปู | ||||
นอกจากไข่เจียวทางร้านก็ยังมีเมนูเด็ดๆอีกมากมายให้ลองลิ้มชิมรส เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา "ผู้จัดการตระเวนกิน"จึงขอสั่งตามใจอยากเลยดีกว่า ประเดิมด้วย กุ้งนางทอดพริกเกลือ (ขนาดเล็กตัวละ 85บาท,ขนาดใหญ่ตัวละ 90บาท) กุ้งแม่น้ำตัวโต ถูกนำมาผ่าหลังควักกระเพาะกุ้งออก เพราะอาจจะทำให้ท้องเสียได้ จากนั้นนำกุ้งมาทอดพอสุกก่อนลงผัดกับส่วนผสมอื่น อาทิ กระเทียมเจียว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยสูตรพิเศษของทางร้าน จานนี้หอมกลิ่นกระเทียมเจียวมาแต่ไกล ได้รสชาติเผ็ดๆ เค็มๆ | ||||
| ||||
| ||||
ขอปิดท้ายกันด้วยเมนูชาววังอย่าง กุ้งแสร้งว่า (ขนาดเล็กตัวละ35,ขนาดใหญ่ตัวละ 50บาท)ที่หน้าตาดูเผินๆคล้ายกุ้งพล่าแต่ไม่ใส่น้ำมันเผา กุ้งแสร้งว่าของที่นี่เขา ใช้วิธีลวกกุ้ง คลุกเคล้าด้วยน้ำยำ ที่มีเครื่องอย่าง ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย พริกขี้หนู กินคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักต่างๆ ถั่วฝักยาว แตงกวา โรยหน้าด้วยใบสาระแหน่ จานนี้ออก 3 รส เปรี้ยว เผ็ด หวาน | ||||
| ||||
การเดินทางไปยังร้าน"กาลิค"เริ่ม จากแยกประชานุกูล ขับเลียบคลองประปามาเรื่อยๆ ตรงไปข้ามทางรถไฟจนถึงซอยประชาชื่น16 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสะพาน99(อยู่ตรงข้ามซ.16) เลี้ยวข้ามสะพานตรงไปไม่ถึง100 เมตร จะเจอร้านอยู่ขวามือ ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30-14.30 น.และ16.30-22.30น. ทุกวัน หยุดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 3 ของเดือน มีที่จอดรถด้านหลังร้านสามารถจอดรถได้ 20 คัน ทางร้านยินดีรับบัตรเครดิต โทร.0-2585-1932 |
Friday, February 17, 2012
"กาลิค" ยั่วใจ รสไทยถึงเครื่อง
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment