| |||||
| |||||
และสำหรับเมนูอาหารของที่นี่มีมากมายหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน และเมนูปลาน้ำจืด ที่มีให้เลือกมากว่า 40 รายการ งานนี้เราเลยเลือกไม่ถูกว่าจะกินเมนูอะไร เพราะล้วนแล้วแต่น่ากินไปหมด เลยต้องขอให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูเด็ดมาชิมกัน เมนูแรกที่แนะนำมาเป็น ยำยอดน้ำ (70 บาท) ชื่อออกจะฟังไม่คุ้นหู แต่ที่จริงแล้วก็คือยำผักบุ้งนั่นเอง เป็นผักบุ้งแม่น้ำนำมาชุบแป้งทอดจนกรอบ ราดมาด้วยน้ำยำออกข้นนิดหน่อย และก็มีพริกทอดโรยหน้ามา ยำจานนี้กินเป็นกับแกล้มคู่เบียร์เย็นๆ ก็เข้าท่า ส่วนถ้ากินกับข้าวร้อนๆ ก็เข้าที รสชาติเด่นตรงน้ำยำออกเปรี้ยวอมหวานนิดๆ และมีรสเผ็ดแซมนิดหน่อย ส่วนผักบุ้งถึงจะโดนน้ำยำแต่ก็ยังคงความกรอบและอุ้มน้ำยำได้รสชาติเข้าลิ้น ดี | |||||
ตามต่อกันด้วย เนื้อเค็มต้มกะทิ (100 บาท) ขอบอกว่าคนชอบกินเนื้อไม่ควรพลาด เพราะเป็นการนำเอาเนื้อแดดเดียวมาต้มกับกะทิ ที่ผสมกับเครื่องแกงสูตรเด็ดของทางร้าน ออกแนวแกงกะทิข้นๆ รสชาตินั้นขอบอกว่าเด่นตรงที่เนื้อเค็มนุ่มเหนียวได้ที่รสชาติกลมกล่อมเข้า กับน้ำกะทิที่ออกหวานหอมมัน คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดสะระตี่ทีเดียว ปลาเกยตื้น (180 บาท) เมนูปลาตัวเด่นของทางร้านชื่อเก๋ซะไม่มี เป็นปลาทับทิมสดๆ ตัวโต (หรือจะเลือกเป็นปลากะพง ปลาช่อนก็ได้) ชุปแป้งทอดจนปลาเหลืองกรอบ แล้วหั่นมาเป็นชิ้นๆ มีเครื่องน้ำยำเหมือนเครื่องเมี่ยงคำ ราดมาบนตัวปลา มีพริกทอดและเม็ดมะม่วงหิมพานต์โรยหน้าอีกที กินเมนูปลาจานนี้แล้ว เหมือนได้กินสมุนไพรด้วยจากตัวน้ำยำที่เป็นเครื่องเมี่ยง ส่วนรสชาตินั้นเด่นตรงที่เนื้อปลาทับทิมเนื้อนุ่มหวาน กรอบ และน้ำยำออกรสหวานนำ เผ็ดกำลังดีไม่ถึงกับเผ็ดมาก | |||||
ถึงแม้ว่า "ผู้จัดการตระเวนกิน" จะปิดมื้ออิ่มด้วยเมนูทั้ง 5 อย่างนี้ แล้ว แต่ทางร้านยังแนะนำว่า ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดอย่างอื่นอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ปลากะพงแช่น้ำปลา (220 บาท) ปลาคังลวกจิ้ม (180 บาท) ปลากดผัดฉ่า (200 บาท) แกงส้มปลาช่อนชะอมทอด( 180 บาท) ยำเนื้อมะเขืออ่อน (70 บาท) และอีกสารพัดเมนู สำหรับที่อยากกินอาหารพื้นบ้าน พร้อมๆ กับดื่มด่ำบรรยากาศริมแม่น้ำท่าจีน "แพสามพราน" นับเป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย |
No comments:
Post a Comment