โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ | 5 ธันวาคม 2547 14:29 น. |
แต่ถ้ากินมะนาวที่มีรสหวานหรือมะนาวหวานหละจะเป็นยังไง เรื่องนี้ “ผ่านมาแวะกิน” ไม่อาจตอบได้เพราะไม่เคยกินมะนาวหวาน แต่ว่าถ้าเป็นอาหารที่ร้าน “มะนาวหวาน” ย่านประชาชื่น นั้นเคยไปกินบ่อยๆ | |||||
สำหรับ “ผ่านมาแวะกิน” ในสัปดาห์ที่แล้วก็ได้ไปตอกย้ำรสชาติจัดจ้านถึงใจแบบไทยๆที่ร้านมะนาวหวานมา โดยเมนูที่ติดอกติดใจก็มี หอยหวานเผา(125 บาท) หอยหวานตัวขนาดพอคำ เผาสุกหอมกำลังกิน เสิร์ฟมาร้อนพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ด 2 ถ้วย 2 รส สูตรพิเศษของทางร้านซึ่งถือเป็นทีเด็ดของเมนูนี้ ถ้วยแรกน้ำจิ้มพริกแดง ใช้พริกขี้หนูสวนสีแดงตำผสมมากับน้ำปลาชั้นดี ให้รสเผ็ด เปรี้ยว เค็ม มีกลิ่นหอมของน้ำและพริกแดงเรียกน้ำลาย ถ้วยที่ 1 น้ำจิ้มพริกเขียว ถ้วยนี้ใส่เกลือ ผสมกับพริกขี้หนูสวนสีเขียว ให้รสเผ็ดซ่า ผสมกลิ่นหอมพริกขี้หนูสวน | |||||
จานต่อมา ลาบปลาช่อน(60 บาท) ครบเครื่องเรื่องลาบ โดยมีความเด็ดขาดของรสชาติอยู่ที่ปลาช่อนนั้นทางร้านนำไปทอดกรอบมาก่อนที่จะ มาทำลาบ เมื่อส่งเนื้อปลาพร้อมเครื่องลาบเข้าปาก เนื้อปลาจะกรอบรสออกเค็มนิดแต่เมื่อไปผสมกับเครื่องลาบที่เผ็ดเปรี้ยวจะเข้า กันมากๆ เมนูสุดท้ายที่ “ผ่านมาแวะกิน” ติดใจนัก และใครที่ชอบเมนูน้ำรสแซบแบบไทยๆก็ไม่น่าพลาดด้วยเช่นกันกับ ต้มยำพุงไข่ปลาช่อน(70 บาท) เป็นต้มยำน้ำใสรสแซบจัดจ้านที่ครบเครื่องเรื่องต้มยำ แถมหอมด้วยพริกขี้หนูสวนคั่ว ที่ซดน้ำร้อนๆเด็ดนัก ส่วนทีเด็ดนั้นอยู่ทีพุงไข่ปลาช่อนนาที่เคี้ยวมันปากยากจะลืมรส ส่วนใครที่อยากจะลองอาหารแนะนำนอกเหนือจากที่กล่าวมาก็สามารถสั่งได้ โดยเมนูที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอก็มี ปลากะพงนึ่งน้ำปลา ปลาอินทรีแดดเดียว ยำตะไคร้ทอด ยำยอดมะระหวาน ปลาหมึกผัดพริกเผา รวมถึงอาหารทะเลอีกหลายเมนู ที่ต้องไปถามเอาจากทางร้าน แต่ว่าใครไปแล้วอยาเผลอไปสั่งเมนูมะนาวหวานเข้าหละ เพราะทางร้านเขาไม่มี แต่หากอยากกินจริงๆก็กินมะนาวจิ้มน้ำตาล(เยอะๆ)ไปแทนก็แล้วกัน * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * | |||||
|
No comments:
Post a Comment