ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่)1.ปลารากกล้วย 300กรัม
2.กระเทียมสับ 20 กรัม
3.ใบมะกรูดฉีก10-15 ใบ
4.เกลือ 2 ช้อนชา
5.น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีการทำ
1. คลุกเกลือ 1 ช้อนชากับปลา แล้วนำไปล้างน้ำเพื่อให้หมดกลิ่นคาว
2. นำปลาที่สะเด็ดน้ำแล้วเคล้าด้วยเกลือที่เหลืออีกครั้ง นำไปตากแดดพอแห้ง
3. ทอดใบมะกรูด โดยใส่ใบมะกรูดลงไปในน้ำมันที่ร้อนจัดแล้วตักขึ้นเลยให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเจียวกระเทียมพอหอม หรือได้สีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
4. ทอดปลาในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. โรยกระเทียมและใบมะกรูดบนปลาทอด พร้อมรับประทาน
Tips
เพื่อ ให้ได้ปลาที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน ให้เคล้าปลากับซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แทนการใช้เกลือ แล้วนำไปผึงหรือตากแดดพอแห้งก็นำไปทอดได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคไต หรือความดันโลหิตสูง ควรงดหรือหลีกเลี่ยงการบริโภคเกลือในอาหาร
ตามติดความอร่อยแบบมีสไตล์อย่างนี้ได้ที่ www.goodfoodgoodlife.in.th
No comments:
Post a Comment