ส่วนผสม เนื้อหมู | 1/2 กิโลกรัม | น้ำปลา | 2 ช้อนชา | น้ำตาลทราย | 3 ช้อนโต๊ะ | ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ | แม๊กกี้ | 2 ช้อนชา | เกลือป่น www.horapa.com | 1 ช้อนชา | น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ | หัวกะทิ | 1/4 ถ้วย | พริกไทยเม็ด | 2 ช้อนโต๊ะ | รากผักชี | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ | กระเทียมปอก หั่นหยาบๆ | 1 1/2 ช้อนโต๊ะ | น้ำส้มสายชู | 1/2 ช้อนชา | น้ำมันงา | 1/4 ถ้วย | www.horapa.com วิธีทำ 1. หั่นหมูให้เป็นชิ้นหนาพอสมควร 2. นำเครื่องที่โขลกแล้ว (พริกไทยเม็ด รากผักชี และกระเทียม) ผสมกับส่วนผสมอื่นๆ รวมกัน ใส่หมูลงเคล้า หมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง 3. เมื่อหมูได้ที่แล้วนำไปเสียบไม้ นำไปปิ้งโดยใช้น้ำมันงาพรมตลอดจนกระทั่งสุก 4. จัดใส่จานเสิร์ฟกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม หอมแดงเผา | 1/4 ถ้วย | กระเทียมเผา | 3 ช้อนโต๊ะ | พริกชี้ฟ้าเผา | 10 เม็ด | น้ำปลา | 1/4 ถ้วย | น้ำตาลทราย | 2 ช้อนโต๊ะ | น้ำมะนาว | 3 ช้อนโต๊ะ | งาคั่ว | 2 ช้อนโต๊ะ | www.horapa.com วิธีทำน้ำจิ้ม 1. โขลกหอมแดงเผา กระเทียมเผา พริกชี้ฟ้าเผาและงาคั่วให้ละเอียด 2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ |
No comments:
Post a Comment