Monday, August 15, 2011

ทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อกิน

credit  คุณ ต้นข้าวรวงรัก  bloggang.com
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pannaporn&month=10-08-2011&group=4&gblog=11





เบื่อๆข้าวก็หันมากินเส้น
เมื่อวานเลยทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อไกลบ้านกิน
เครื่องปรุงน้ำซุบก็ค้นๆในครัวมีเครื่องเทศอะไรบ้างก็จับมาใส่ๆ
ไม่มีสูตรตายตัวแล้วแต่จะหาได้ค่ะ




เอาเครื่องเทศใส่ถุงชา ใครมีผ้าขาวบางก็ใช้ผ้าขาวบางก็ได้แล้วแต่สะดวก เครื่องเทศจะได้ไม่ลอยกระจัดกระจายในหม้อน้ำซุบ






สิ่งสำคัญขาดไม่ได้กระดูกหมูหรือเนื้อน้ำซุบจะได้เข้มข้น





คราวนี้ก็ไปตั้งหม้อน้ำให้เดือดแล้วใส่กระดูกหมูลงไป
ปรุงรสให้นัวให้แซบ คอยช้อนฟองสกปรกออกจากน้ำซุบด้วยนะจ๊ะ






ผักเท่าที่หาได้ ในสวนตอนนี้มีตั้งโอ๋ คะน้า ผักบุ้ง หัวไชเท้าไว้สำหรับใส่น้ำซุบ





ตั้งโอ๋ โหระพา สำหรับโรยหน้าก๋วยเตี๋ยวให้หอม





เนื้อวัวหั่นบางๆแล้วก็ลูกชิ้นแช่แข็ง กินคนเดียวแค่นี้ก็พอค่ะ






ต้มน้ำให้เดือดลวกเส้น





ลวกผัก





ลวกเนื้อให้ลวกในหม้อน้ำซุบจะได้เข้มข้น




เครื่องปรุงก็สำคัญ ปรุงรสตามชอบสำหรับเราเปรี้ยวหวาน





เสร็จแล้วก๋วยเตี๋ยวเนื้อสดไกลบ้าน






ปรุงเสร็จแล้วหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ อร่อยมากๆ


No comments:

Post a Comment