Orange & Dried Plums Muffins ส่งการบ้านคุณบุ๊ง Close To Heaven
สวัสดีึค่ะ รีบมาส่งการบ้านคุณน้องบุ๊งศรี เร็วสุดขีดแล้่วค่ะ
ส่งการบ้านภายใน 26 ชม. 555
แถมนักเรียนไปแปลงสูตรคุณครูซะป่นปี้หมดแล้วด้วย
ก็วันอาทิตย์ร้านปิดหมด หาอะไรได้ก็ใส่อันนั้นค่ะ
ตามไปบ้านคุณบุ๊งค่ะ
ส่วนผสม ทำสูตรครึ่งค่ะ และแปลงเป็นหน่วยชั่งเรียบร้อย
แป้งอเนกประสงค์ 255 กรัม
ผงฟู 3 ชช
เกลือป่น 1/4 ชช
มาการีนอุณหภูมิห้อง 75 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 225 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟองใหญ่
ผิวมะนาวขูด 5 กรัม
น้ำส้มขวด 270 กรัม
ลูกพรุนหั่นเล็กๆ 220 กรัม
วิธีทำ ไปก๊อบบุ๊งศรีมาโลด
1. อุ่นเตาอบที่ 375 F เตรียมพิมพ์มัฟฟิน รองกระดาษไว้ ร่อนแป้ง + ผงฟู + เกลือ พักไว้
2. ตีเนย + น้ำตาลจนส่วนผสมฟูเบา
ใส่ไข่ + ผิวมะนาวขูด ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งครึ่งนึง คนให้เข้ากัน ไม่ต้องคนมากนะคะ
แล้วตามด้วยน้ำส้มคั้น ผสมให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งครึ่งที่เหลือ ผสมแค่พอเข้ากัน
ใส่ลูกพรุนเป็นอย่างสุดท้าย คนให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ ทำได้15ถ้วย แหะๆ คงต้องผิดพลาดทางเทคนิคแน่ๆ
ของครูสูตรเดียวได้12ถ้วย นักเรียนสูตรครึ่งได้15ถ้วย
อบไฟบนล่าง 21-25 นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไป
ถ้าดึงออกแล้วไม่มีเศษอะไรติดก็แสดงว่าสุกแล้วค่ะ
12ถ้วยเสร็จแล้วค่ะ ไม่นูนหรอกนะ เพราะไม่มีไฟบนค่ะ
หยิบชิมกันตามสบายค่ะ
ผ่าให้ดูข้างในกันก่อน เนื้อผลไม้ตกไปอยู่ข้างล่างหมดเลย
ไม่เหมือนของคุณบุ๊งเลยเนอะ เที่ยวหน้าขอแก้ตัวใหม่ค่ะ
ก่อนไปแปะรูปแบล็คเบอร์รี่ก่อน โม้ไว้เยอะ ฮ่าๆๆ
มันขึ้นเองในปาร์ค แถวข้างบ้านก็มีแต่ไปเก็บไม่ทันเค้าซะที
รอมันสุกจะไปเก็บมาทำขนมมั่ง
เยอะป่าวววว
รอให้สุกก่อนเหอะน่า จะไปเก็บคนเดียวให้หมดเลย
ขอบคุณทุกท่านค่ะ พบกันใหม่บล๊อคหน้า จุ๊บ จุ๊บ
No comments:
Post a Comment