~^-^~ขนมจีนน้ำยาป่าทูน่า แบบชิลๆ~^-^~
สวัสดีค่ะ ทุกท่าน วันนี้หยุดเลยทำอะไรหม่ำแบบง่ายๆค่ะ เป็นขนมจีนน้ำยาป่าทูน่า ส่วนผสมก็แสนง่ายดาย หาง่าย (เน้น 555 ยากๆเราไม่ทำ) ตามนี้นะคะ
ส่วนผสม น้ำยาทูน่า
พริกแกงแดง ซื้อจากตลาด 5 บาท
ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง (185 กรัม)
กระชาย 1 กำ (ซื้อจากตลาด 5 บาท)
ลูกชิ้นปลาบัวลอย 1 แพ๊ค (250 กรัม)
ทานคู่กับ ขนมจีน, กะหล่ำปลีซอย, ผักกาดดองซอย
อันดับแรก นำกระชายไปปั่นกับน้ำพอประมาณ ให้ละเอียดพักไว้
จากนั้นนำปลาทูน่ามายีให้ละเอียดพอประมาณ ไม่ให้เป็นก้อน (ฮวงใช้น้ำเกลือในกระป๋องปนไปด้วย)
ตั้ง เตากันเลย โดยนำกระชายปั่นกับน้ำ ไปเคี่ยวกับพริกแกงแดงให้เดือดเข้ากันดี (ถ้าอยากให้หอมใส่น้ำมันพืชลงไปผัดด้วยก็ได้นะคะ พอดีกลัวอ้วนไปกว่านี้)
ตามด้วยปลาทูน่าที่ยีแล้วลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลาแท้กับผงปรุงรสไก่ตามชอบค่า
ตามด้วยลูกชิ้นปลาบัวลอย ต้นจนเดือดเป็นอันเสร็จค่ะ
ทานคู่กับกะหล่ำปลีซอยและผักกาดดองซอยค่ะ ง่ายสุดๆ
รวมร่างพร้อมรับประทาน + โรยด้วยพริกป่นอีกหน่อย
ปิดท้ายไปด้วยต้นเทียนหยดที่เพิ่งซื้อมาต้นละ 50 บาท (ดอกม่วงๆขาวๆอ่ะค่ะ) บะบายนะคะ
No comments:
Post a Comment