| บรรยากาศในร้านราดหน้าคุณภาพ |
| | ลอย.. ลอยกระทง พอถึงเดือนสิบสองที่น้ำนองเต็มตลิ่ง ก็ถึงเวลาของเทศกาลลอยกระทงกันอีกครั้ง ในปีนี้ก็มีให้เลือกกันหลากหลายที่ตามความชื่นชอบของแต่ละคน ส่วน “ผ่านมาแวะกิน” ก็ยังตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่าจะไปลอยกระทงที่ไหนกับใคร ระหว่างตัดสินใจนั้น ก็เลยเปลี่ยนเป้าหมายไปตระเวนหาของอร่อยกินดีกว่า ซึ่งคราวนี้ “ผ่านมาแวะกิน” มุ่งตรงมาที่กระทรวงสาธารณสุข เพราะได้ยินมาว่าที่นี่มีร้านราดหน้าอร่อยๆ ชื่อว่า “ราดหน้าคุณภาพ”
|
| อารีรักษ์ บรรจงปรุ เจ้าของร้าน |
| | ร้าน “ราดหน้าคุณภาพ” เปิดให้มาลิ้มรสอร่อยกันนานกว่า 15 ปีแล้ว โดยคุณอารีรักษ์ บรรจงปรุ เจ้า ของร้านเล่าให้ฟังว่า จุดเด่นของที่ร้านคือใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ เน้นคุณภาพสมกับชื่อร้าน ส่วนสูตรอาหารต่างๆ ในร้านก็เป็นสูตรแต่ดั้งเดิม ซึ่งถูกปากลูกค้าจนกลายเป็นเจ้าประจำหลายต่อหลายคน
|
| ราดหน้าอเมริกันหมูเส้นใหญ่ |
| | เมนูชื่อดังของร้านนี้ก็คือ ราดหน้าอเมริกันหมูเส้นใหญ่ (45 บาท) ที่โดดเด่นมาตั้งแต่น้ำราดหน้าที่หอมหวาน เพราะทำจากน้ำซุปหมูจึงได้รสชาติที่หวานนุ่ม ส่วนหมูหมักของร้านนี้ก็หมักได้นุ่มเนียน ทางร้านเลือกใช้ผักคะน้าปลอดสารเฉพาะส่วนก้านขาวอวบ และส่วนยอด นำมาลวกพอสุก กินแล้วกรุบกรอบ ไม่ขม ไม่เหม็นเขียว เส้นใหญ่ก็เหนียวนุ่มพอดี และที่พิเศษของจานนี้ก็คือ จะใส่ไข่ดาว ไส้กรอก และแฮม เพิ่มเข้าไป ทำให้กลายเป็นราดหน้าอเมริกันรสชาติกลมกล่อมชวนกิน
|
| ราดหน้ากุ้งเส้นใหญ่ |
| | ส่วนอีกจานนี้เป็นราดหน้ากุ้งเส้นใหญ่ (45 บาท) ที่ตัวเส้นเหนียวนุ่ม คะน้ากรอบ ส่วนน้ำราดหน้าก็ทำจากน้ำซุปหมูเช่นกัน แต่เปลี่ยนเนื้อหมูเป็นกุ้งขาวที่สดหวาน ชิมแล้วรสกลมกล่อมจนแทบไม่ต้องปรุง และหากใครไม่ค่อยโปรดปรานราดหน้าเส้นใหญ่ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเส้นหมี่ หรือหมี่ขาวกรอบก็ได้
|
| ผัดไทกุ้งสดและกุ้งแห้ง |
| | และ ผัดไทกุ้งสดและกุ้งแห้ง (55 บาท) จานนี้ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ทางร้านใช้เส้นผัดไท ผัดกับเครื่องอย่างเต้าหู้ ผักกดหวานสับ กุ้งแห้ง ถั่วงอก ขาไก่ และกุ้งสด ปรุงรสด้วยน้ำปรุงสูตรพิเศษเฉพาะตัว ที่ให้รสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย กลมกล่อม เข้ากับเส้นเหนียวนุ่มหอมกรุ่น
|
| หมูสะเต๊ะ |
| | แต่ถ้าจะให้ครบสูตรต้องสั่ง หมูสะเต๊ะ (ไม้ละ 4 บาท) มาลองชิม ที่นี่เลือกใช้สันนอกหมูมาหั่นเป็นชิ้น หมักกับเครื่องเทศหลากชนิดที่จะส่งกลิ่นหอมละมุนเวลาได้กิน หมักทิ้งไว้หนึ่งคืนแล้วนำมาปิ้ง ระหว่างนั้นก็ค่อยๆ ทานมกับหัวกะทิลงไปบนเนื้อหมูสะเต๊ะ ที่จะช่วยทำให้หอมนุ่มยิ่งขึ้น เมื่อสุกแล้วก็เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสหวานมันเผ็ด และอาจาดสามรส ส่วนเมนูอื่นๆ ที่อยากให้ลองมาชิมก็อย่างเช่น ราดหน้าหมู (35 บาท) ราดหน้าอเมริกันกุ้ง (55 บาท) ราดหน้าใส่ไข่ (45 บาท) ผัดไทกุ้งสด (45 บาท) เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะมาช่วงลอยกระทง คริสต์มาส ปีใหม่ หรือวันไหนๆ ก็สามารถอร่อยกันได้อย่างเต็มที่ แบบคุณภาพคับจาน ที่ร้าน “ราดหน้าคุณภาพ” * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * “ราดหน้าคุณภาพ” ตั้ง อยู่ที่ 150/110 หมู่ 9 ซ.ดวงมณี ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี การเดินทางจากแยกแคราย ให้ขับตรงมาบน ถ.ติวานนท์ มุ่งหน้ามายังกระทรวงสาธารณสุข ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย รพ.ศรีธัญญา แล้วขับตรงเข้าสู่กระทรวงสาธารณสุข มุ่งหน้าไปยังประตู 4 (ติดกับสภาการพยาบาล และ ถ.ศิริชัย) ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับประตูทางออก สามารถจอดรถได้ในกระทรวงสาธารณสุข (เสาร์-อาทิตย์ ประตูกระทรวงสาธารณสุขปิด) หรือสามารถเข้า ซ.ศิริชัย (กรุงเทพ-นนท์ 12) ก็ได้ ร้านเปิด จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-15.00 น. และ เสาร์ เวลา 08.30-14.00 น. (หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร. 0-2951-1127,0-2965-9426 |
No comments:
Post a Comment