Sachi @ Nim City Daily
มาเชียงใหม่บังเอิญโดยตั้งใจคราวนี้ ได้มาเจอร้านเด็ดโดยบังเอิญอีกแร้ว คนเชียงใหม่นี่มีอะไรๆ ที่น่าทึ่งตลอดเวลา จับพลัดจับผลูเพราะว่าอยากทานไวน์ เลยได้ไปตรง outdoor shopping mall แถวสนามบินเชียงใหม่ ที่ชื่อว่า NIM City Daily (อ่านว่า นิ่ม ซิตี้ เดลี่) เขาว่ากันว่า มี supermarket ระดับhigh-end อยู่ด้วย
ร้านที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้ เป็น MUST EAT สำหรับป้าพริ้งฮะ ใครจะคิดว่า มาเชียงใหม่ แล้วจะมาเจอร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ กัิน ปลาดิบระดับเทพเกือบๆ จะเทียบเท่า Miyatake ในตำนาน
ตามมาลิ้มลองซะดีๆ
LOCATION
ร้านเปิด 11.30-21.30 น เบอร์โทรร้าน 053 201 222
ร้านอยู่ ที่ NIM City Daily ใครกลัวหาไม่เจอมองหาป้าย wine connection ที่คุ้นเคยไว้ให้ดี ้รานนี้ อยู่ติดร้าน wine connection เลย และอย่าตกใจว่า ทำไมมีร้าน Salada คั่นกลาง เพราะทั้ง "ร้าน Sachi" (แปลว่า ความสุข) และ "ร้าน Salada" เป็นของเจ้าของเดียวกันค่ะ
Map Link for Sachi, Chiangmai (by foursquare)
ATMOSPHERE
ร้าน มีทั้งส่วน indoor / outdoor ให้เลือกค่ะ แต่วันนี้ป้าพริ้งเลือกนั่งชิลล์ด้านนอกรับสภาพอากาศเย็นๆ ด้านนอกมีชุดโซฟา ให้เลิือกนั่งกินลมชมดาวกัีนตามสบาย ถ้ามากลางวัน เราคงเลือกนั่งด้านในรับแอร์เย็น ฮ่าๆๆ
FOOD
เริ่มแรกต้อง จิบชาเขียวเย็นที่อร่อยสุดๆ ในสยามประเทศ ไอ้ชาเขียว oh it shit อย่้าไ้ด้เอามาเปรียบกะชาเขียวเย็นร้าน sachi นี่ ที่ร้านนี้ทำเอง หอมชามากมาย กลิ่นหอมติดจมูกสุดๆ (ใครเคยซื้อ mucha จาก ญีั่ปุ่นมาชงกินเอง คงเข้าใจในกลิ่นเป็นอย่างดี หึหึ) ราคาขวดละ 30 บาท เท่านั้น
จานแรก Tuna Sashimi สดแบบชิลล์ชิลล์ ขำๆ เนียนๆๆ จานที่สองนี่สิเด็ดดวง เพระเจ้าของร้านแนะนำให้สั่ง Hamachi sashimi หรือ yellowtail จิ้มวาซาบิป้ายงเนื้อปลาเลย จุ่มโชยุนิดนึง โอ้ววว .... คีบเข้าปาก จิบไวน์ขาว (จากwine connection ) อร่อยแสงพุ่งครัฟพี่น้อง !!! ไม่น่าเชื่อว่า จะได้มากินปลาดิบที่สด เทพ ราวกะอยู่กทม แล้วเดินเข้า miyatake ก็ไม่ปาน (รู้มาอีกหน่อย ว่า ปลาเพิ่งเข้าร้านวันที่ป้าพริ้งมาชิมเลย)
จานถัดมา Sachi Salad mini คิดว่า จานนี้สาวๆ คงชอบค่ะ เพราะว่า ไม่อ้วน กินได้กินดี สลัดชามนี้เป็น signature ของร้าน คิดค้นโดยเจ้าของ ประกอบด้วย ปลาดิบ ถั่วลิสงคั่ว ผักกาดแก้ว แตงกวา ปูอัด หมูสไลด์
สลัดอีกจานที่อร่อยไม่แพ้กัน คือ salad เ้ต้าหู้ กินเพื่อสุขภาพดีแท้เนอะ แต่เต้าหู้นี่แคลลอรี่สูงอยู่นะจ๊ะ แต่เราบ่ยั่นค่ะ ฮิฮิ
ท้องปลาแซลม่อนย่างเกลือ หนังปลาแซลม่อนกรอบ กรุบ หอมมมมม มีกลิ่นย่าง กัดเข้าไปแล้วเนื้อละลายในปากกกก เค็มนิดๆ ความอร่อยมันอยู่ตรงนี้ล่ะ
หอยเชลล์ซาชิ อันนี้คล้ายๆ Volcano ของ ISAO อร่อยคนละแบบล่ะ เป็นหอยเชลล์กริลล์มาราดซอสครีมไข่กุ้งลงไป อร่อยโฮกกกกกก
หลังจากนั้น จัด hamachi และ Salmon มาอีก ... ระดับความสดของsalmon ผ่านฉลุย
หลังจากนั้น จัดมาอีกสอง พวกเราไม่มีทีท่าว่าจะอิ่ม ฮ่าๆๆ เริ่มด้วย สเต๊กเนื้อโพนยางคำ จัดจานมาสวยงาม โดยรวมเนื้อใช้ได้ แต่ย่างสุกไปติ๊ดนึงค่ะ จานสุดท้าย เป็นจานที่ เซอไพรซ์มากๆ อีกจาน เพราะอร่อยเหนือความคาดหมาย มันคือ กุ้งเทมปุระธรรมดา แป้งกรอบบบอร่อยยย จิ้มน้ำจิ้มสำหรับเทมปุระแล้ว กรุบกรอยกะลังดีเข้ากันมากๆ พิมพ์ไปหิวไปกันเลยทีเดียว !
SERVICE
พนักงานดี หน้าตาหน้ารักจ้ะ ใครจะรูดบัตร เค้ายังเอาเครื่องรูดมารูดที่โต๊ะให้เห็นกันจะจะ ว่า ไม่ได้รูดสองทีนะเฟ้ย !
VALUE
คุ้ม ค่า 4.5 ดาว กะราคานี้ ที่เชียงใหม่ แถมอยู่ข้างร้าน wine connection ไม่มีไรสุขไปกว่า การได้กินปลาดิบ กะไวน์ขาวอีกแล้ว ฮริ้ววว
ยกตัวอย่างราคาเช่น hamachi จานละ 250 / tuna 150 / salmon 180 ถ้าเป็น sachi salad mini 80 บาท ท้องปลาแซลม่อนย่างเกลือ จานละ 80
Tips
1. ร้านนี้ไม่ขายแอลกอฮอล์ แต่ว่า เชิญซื้อเบียร์ หรือไวน์จาก wine connection ข้างๆ มาทานได้
2. ร้านอยู่ใกล้สนามบินมาก เป็นที่ชิลล์ในการนั่งรอเครื่องออกได้ประมาณนึง แทนที่จะไปรอที่สนามบินหนาวๆ เซ็งๆ
3. อยากกินไอติมไฮโซ เช่น movenpick กรุณาเดินไปริมปิงซุปเปอร์มาเกต ด้านหลัง มีให้ท่านเลือกสรรก่อนสามทุ่ม >> รสสตอเบอรรี่อร่อยสุดๆ
No comments:
Post a Comment