| |||
| |||
| |||
|
Monday, January 30, 2012
พบกับหลากหลายเมนูพิเศษ ที่ รร. โนโวเทลฯ สยามสแควร์
พบกับหลากหลายเมนูพิเศษ ที่ รร. โนโวเทลฯ สยามสแควร์
| |||
| |||
| |||
|
เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ ที่ “คาเฟ เดอ นีมส์”
ฉะนั้นในมื้อนี้เพื่อเป็นการเอาใจบรรดาคนรักบุฟเฟต์ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จึงขอพาไปตระเวนกินบุฟเฟต์กันให้สำราญท้องที่ห้องอาหาร “คาเฟ เดอ นีมส์” ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท โซฟิเทล (สุขุมวิท 6) | |||||
| |||||
จากซุ้มสลัดบาร์ ถ้าใครที่ชื่นชอบความแซบของสารพัดเมนูยำๆ แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดซุ้มนี้ “ซุ้มยำ” ซึ่งมีสารพัดเมนูยำให้เลือกกินตามใจปาก ซึ่งเราสามารถเลือกตักทำยำได้ด้วยตัวเองเลย ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น ยำรวมมิตรทะเล ยำแหนม ยำเห็ดหูหนูขาว และอีกสารพัดยำตามแต่เราจะเลือกใส่ส่วนผสมยำเอง และหลังจากอิ่มแซบกับเมนูซุ้มยำแล้ว เราเดินต่อตรงมายัง "ซุ้มอาหารซีฟู้ด" ของโปรด สำหรับซุ้มนี้ต้องถูกใจบรรดาคอซีฟู้ดทั้งหลาย เพราะมีอาหารทะเลสดๆ นานาชนิดให้เลือกกินมากมาย มีทั้งกุ้งตัวโตๆ หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ปูก้ามโต หอยนางรมสดๆ พร้อมกับมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดให้ตักมาจิ้มกินคู่กับอาหารทะเลที่สดหวาน | |||||
ส่วนถ้าใครอยากลิ้มลองอาหารชาติอื่นๆ ก็ยังมี “ซุ้มอาหารไทย” ที่จะมีเมนูอาหารไทยหลายอย่างหมุนสลับสับเปลี่ยนเมนูให้เลือกลองลิ้มตามความชอบใจ และก็ยังมี “ซุ้มอาหารสไตล์ยุโรป” อย่างอาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน ซึ่งที่”ผู้จัดการตระเวนกิน” ชื่นชอบมากเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นพวกสเต็กต่างๆ ที่พอสั่งเชฟก็จะปรุงให้ร้อนๆ แบบจานต่อจานทันทีตรงครัวเปิดที่ตั้งอยู่ในห้องอาหาร เพื่อคงรสชาติความสดของอาหารไว้ ปิดท้ายกันที่ “ซุ้มขนมหวาน” ที่มีทั้งขนมหวานแบบไทย และแบบฝรั่ง รวมถึงยังมีเค้กหน้าตาหน้ากินมากมาย ผลไม้นานาชนิด และก็มีไอศกรีมที่มีให้เลือกกินหลายรสชาติ พร้อมด้วยท็อปปิ้งสารพัดอย่าง สำหรับบุฟเฟต์อิ่มไม่อั้นนี้ สนนราคาบุฟเฟต์มื้อกลางวัน (เวลา 12.00-15.00 น.) ราคา 450 บาท++/คน และบุฟเฟต์มื้อค่ำ (เวลา 18.30-22.00 น.) ราคา 650 บาท++/คน | |||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * พิเศษ ในวันที่ 24 ธ.ค. นี้ ทางห้องอาหารมีซุ้มเมนูคริสต์มาส ที่มาพร้อมอาหารคริสต์มาสหลากหลายเมนูมาบริการเพิ่มเติมด้วย ราคาบุฟเฟต์วันคริสต์มาสนั้น ราคา 1,188 บาท++/ท่าน พร้อมกับรับไวน์ฟรี 1 แก้ว |
เต็มอิ่มกับบุฟเฟต์ ที่ “คาเฟ เดอ นีมส์”
ฉะนั้นในมื้อนี้เพื่อเป็นการเอาใจบรรดาคนรักบุฟเฟต์ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จึงขอพาไปตระเวนกินบุฟเฟต์กันให้สำราญท้องที่ห้องอาหาร “คาเฟ เดอ นีมส์” ซึ่งตั้งอยู่ที่โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท โซฟิเทล (สุขุมวิท 6) | |||||
| |||||
จากซุ้มสลัดบาร์ ถ้าใครที่ชื่นชอบความแซบของสารพัดเมนูยำๆ แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดซุ้มนี้ “ซุ้มยำ” ซึ่งมีสารพัดเมนูยำให้เลือกกินตามใจปาก ซึ่งเราสามารถเลือกตักทำยำได้ด้วยตัวเองเลย ไม่ว่าจะเป็นยำวุ้นเส้น ยำรวมมิตรทะเล ยำแหนม ยำเห็ดหูหนูขาว และอีกสารพัดยำตามแต่เราจะเลือกใส่ส่วนผสมยำเอง และหลังจากอิ่มแซบกับเมนูซุ้มยำแล้ว เราเดินต่อตรงมายัง "ซุ้มอาหารซีฟู้ด" ของโปรด สำหรับซุ้มนี้ต้องถูกใจบรรดาคอซีฟู้ดทั้งหลาย เพราะมีอาหารทะเลสดๆ นานาชนิดให้เลือกกินมากมาย มีทั้งกุ้งตัวโตๆ หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ปูก้ามโต หอยนางรมสดๆ พร้อมกับมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดให้ตักมาจิ้มกินคู่กับอาหารทะเลที่สดหวาน | |||||
ส่วนถ้าใครอยากลิ้มลองอาหารชาติอื่นๆ ก็ยังมี “ซุ้มอาหารไทย” ที่จะมีเมนูอาหารไทยหลายอย่างหมุนสลับสับเปลี่ยนเมนูให้เลือกลองลิ้มตามความชอบใจ และก็ยังมี “ซุ้มอาหารสไตล์ยุโรป” อย่างอาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาเลียน ซึ่งที่”ผู้จัดการตระเวนกิน” ชื่นชอบมากเป็นพิเศษก็เห็นจะเป็นพวกสเต็กต่างๆ ที่พอสั่งเชฟก็จะปรุงให้ร้อนๆ แบบจานต่อจานทันทีตรงครัวเปิดที่ตั้งอยู่ในห้องอาหาร เพื่อคงรสชาติความสดของอาหารไว้ ปิดท้ายกันที่ “ซุ้มขนมหวาน” ที่มีทั้งขนมหวานแบบไทย และแบบฝรั่ง รวมถึงยังมีเค้กหน้าตาหน้ากินมากมาย ผลไม้นานาชนิด และก็มีไอศกรีมที่มีให้เลือกกินหลายรสชาติ พร้อมด้วยท็อปปิ้งสารพัดอย่าง สำหรับบุฟเฟต์อิ่มไม่อั้นนี้ สนนราคาบุฟเฟต์มื้อกลางวัน (เวลา 12.00-15.00 น.) ราคา 450 บาท++/คน และบุฟเฟต์มื้อค่ำ (เวลา 18.30-22.00 น.) ราคา 650 บาท++/คน | |||||
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * พิเศษ ในวันที่ 24 ธ.ค. นี้ ทางห้องอาหารมีซุ้มเมนูคริสต์มาส ที่มาพร้อมอาหารคริสต์มาสหลากหลายเมนูมาบริการเพิ่มเติมด้วย ราคาบุฟเฟต์วันคริสต์มาสนั้น ราคา 1,188 บาท++/ท่าน พร้อมกับรับไวน์ฟรี 1 แก้ว |
ลิ้มรสปูขน หนึ่งปีมีหน ที่ "ภัตตาคารเชียงการีลา"
ที่ "ภัตตาคารจีนเชียงกรีลา" ตรงเยาวราช ในทุกๆ ปีจะจัด"เทศกาลปูขน" ขึ้นเพื่อเอาใจคอกินปูขน ในปีนี้จัดตั้งแต่วันนี้ไปถึงประมาณปลายเดือนธันวาคม ซึ่ง"ผู้จัดการตระเวนกิน" เองในปีนี้ก็ได้มีโอกาสมาลองลิ้มรสชาติปูขนที่นี่กับเขาด้วย | |||||
การทำเมนูปูขนนึ่งของที่นี่มีกรรมวิธีการนึ่งปูที่พิเศษเฉพาะไม่ เหมือนที่อื่น ตรงที่จะนำปูขนสดๆ มาล้างทำความสะอาด จากนั้นนำไปนึ่งพร้อมกับใบชาจีน เพื่อเป็นการช่วยดับกลิ่นคาวของปู นึ่งประมาณ 15-20 นาทีจนปูสุกกระดองปูกลายเป็นสีส้มๆ ชวนกิน ปูขนของที่นี่เสิร์ฟมาแบบให้กินง่ายๆ ทางร้านแกะปูมาให้เสร็จสรรพ ก้ามเป็นก้าม และแคะเนื้อปูมาเป็นส่วนๆ แล้วนำมาเรียงเป็นตัวปูใหม่อย่างสวยงาม การกินปูขนส่วนที่อร่อยที่สุดต้องกินตรงมันปู ยิ่งปูตัวผู้มีมันเยอะ มันเยิ้มๆ หอมๆ มัน สุดยอดขอบอก ส่วนไข่ปูก็มันๆ ปากดี และเนื้อปูถึงจะมีไม่มาก แต่ก็รสชาติดีจิ้มกินกับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่วใส่ขิง ตบท้ายการกินปูขน ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำขิงร้อนๆ มาให้กินกลั้วคอ เพราะเชื่อว่าปูขนมีฤทธิ์เย็น ต้องแก้ด้วยฤทธิ์ร้อนจากขิง | |||||
หอยเชลล์ออสเตรเลียผัดเต้าซี่ (ตัวละ 200 บาท) หอยเชลล์ออสเตรเลียตัวโตลวกพอสะดุ้ง ผัดกับเครื่องเต้าซี่ปรุงรส ราดด้วยต้นหอม พริกสด หอมใหญ่ และมีคะน้าไต้หวันลวกเสิร์ฟมาด้วย กินเนื้อหอยเชลล์เนื้อนุ่ม เด้งเคี้ยวหนึบ หอมเครื่องผัดเต้าซี่ | |||||
| |||||
เห็นทีว่าหากใครเป็นคอปูขนานแท้ และไม่อยากพลาดการได้ลิ้มรสชาติ “ปูขน” ที่นานทีปีครั้งจะมีมาให้กิน ก็ต้องหาต้องรีบหาโอกาสไปลองลิ้มกันให้จงได้ * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * |