โดย : สันติ เศวตวิมล | ||||
ป้าช้อย...เคยบอกผมว่า บรรดาสัตว์สี่ขา เนื้ออร่อยที่สุดก็คือเนื้อวัว มันก็ชัวร์ป้าบ!! ฟังแล้วทำให้ผมนึกถึงความนุ่ม...นุ่มของเจ้าเนื้อโกเบ มัสซึซากะ ที่นักเปิบ...นักกินเขายกย่องกันว่าเป็นเนื้อวัวอร่อยที่สุด(ในโลก) และก็ แฮะ...แฮะ แพงที่สุดในโลกเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อวันก่อนคุณป้าแกมาชวนไปกินเนื้อที่ว่า ขืนผมเล่นตัวปฏิเสธมันก็บ้าไปแล้ว! ไปคราวนี้ ไม่ใช่เกาเหลาเนื่อวัวตลาดปีระกา หรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว "ลูกสาวนายเส่ย" สี่แยกร่วมจิต ถนนนครไชยศรี ใกล้กับ "เย็นตาโฟ ฮ่องเต้" ศรีย่าน คุณป้าพาไปกินเนื้อย่างอย่างฝรั่งที่เรียกว่า "สเต๊ก" บนชั้น 21 ของโรงแรมแลนด์มาร์ค สี่แยกซอยนานา สุขุมวิท ที่นี่ผมรู้มานานแล้วว่ามีห้องเนื้อย่างที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ของประเทศไทย แต่ผมไม่ค่อยมาบ่อย เพราะหาคนใจถึงเหมือนคุณป้าช้อย...น้อยมาก!! มาคราวนี้ถึงได้รู้ว่า ห้องเนื้อย่างสเต๊กที่ชื่อ "ริบรูม" เขาตบแต่งปรับปรุงใหม่ซะหรูหราสมค่าโรงแรมห้าดาว...หกดาวของเมืองไทย | ||||
ห้องแช่เนื้อนี่สำคัญที่สุดในการปรุงสเต๊ก เพราะจะต้องเก็บอุณหภูมิ 2 องศา เป็นอุณหภูมิที่รักษาความสดของเนื้อไว้ดีที่สุด เมื่อเอาไปย่างก็จะทำให้สเต๊กอร่อยที่สุด นี่คือจุดขายของห้องสเต๊กแห่งนี้ ที่ทำให้นักกินเนื้อทั้งหลายที่อยากจะกินเนื้อย่างอร่อยที่สุดจะต้องมาที่นี่ บรรดาเนื้อสเต๊กที่ดีที่สุดในโลก ที่ห้องสเต๊ก "ริบรูม" มีให้คุณป้ากับคุณหลานเลือก มีเนื้อดีที่สุดของญี่ปุ่นที่เรียกว่า "มัสซึซากะ" และ "ทาจิมะ" รวมความเป็นเนื้อสกุลโกเบ แต่ต่างกันตรงจังหวัดที่เลี้ยง ซึ่งทำให้เนื้อญี่ปุ่นทั้งสองอร่อยแตกต่างกันไป เนื้อวากิว...ที่ออสเตรเลีย เอาพันธุ์จากญี่ปุ่นมาเลี้ยงเป็นคู่แข่ง เนื้อเรส แองกัส...ที่สหรัฐเอาพันธุ์มาจากสก็อตแลนด์มาเลี้ยงเป็นคู่แข่งกังกฤษเช่นกัน แค่เนื้อสามพันธุ์จากสามประเทศเท่านี้ก็บอกได้ว่าหากินทั่วเมืองไทยไม่มี ความจริงแค่สเต๊กเนื้อจากสามประเทศที่ดีที่สุดในโลกของห้อง "ริบรูม" โรงแรมแลนด์มาร์คนั้นก็สุดยอดไร้เทียมทานแล้ว แต่มาคราวนี้โชคดยิ่งกว่านั้น ป้าช้อยแกบอกว่า โรงแรมสั่ง "แอสพารากัส" หรือคนไทยเรียกว่า "หน่อไม้ฝรั่ง" จากประเทศเบลเยี่ยม ที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศปลูกหน่อไม้ฝรั่งยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน เอามาเป็นผักแนมแก้มสเต๊ค เรื่องนี้ป้าแกเล่าเป็นคุ้งเป็นแควให้ผมนั่งอ้าปากหวอ เผลอ...เผลอน้ำลายไหลอีกต่างหาก | ||||
กินสเต๊กเนื้อมื้อนั้น จะเรียกว่าเป็นเมนูรวบรวมความอร่อยของเนื้อดีที่สุดในโลก 3 อย่างกินคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง 3 อย่าง 3 สี น้ำเกรวี่ หรือน้ำซอสก็มีให้เลือถึงสามอย่างแตกต่างกัน กินแล้วก็อยากรายงานให้นักเลงกินเนื้อได้ไปลองดูกับเมนูที่เรียกง่าย...ง่ายว่า "ไตรคัลเลอร์" (TRI COLOUR) ก็เมนูสามสี มีเนื้อสามอย่างกับหน่อไม้สามอย่าง กินแล้วก็ต้องคร่ำครวญว่า ถ้าเทวดาเหาะลงมาจากสวรรค์ แล้วมีโอกาสแวะลงมากินเนื้อสเต๊กห้องริบรูม ชั้น 31 โรงแรมแลนด์มาร์ค เทวดาค่อย...ค่อยหั่นเนื้อหนาแบบนิวยอร์กคลัท ตามด้วยแอสพารากัส เทวดาก็เทวดาเถอะน่า รับรองว่า...เป็นเทวดาตกสวรรค์ไม่เหาะกลับขึ้นไปบนวิมานชั้นฟ้าอีกเลย ...ไม่ต้องเชื่อผม อย่างนี้ต้องพิสูจน์... สอบถามรายละเอียดที่ 02 254 0404 ต่อ 3100, 777 หรือ E-MAIL:RRB@LANDMARK BANGKOKCOM |
Saturday, May 21, 2011
"อาร์ อาร์ แอนด์ บี" (RR and B) สเต๊กที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร / สันติ เศวตวิมล
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment