Monday, May 2, 2011

o ขนมเค๊กกล้วยหอม o

o ขนมเค๊กกล้วยหอม o




เครื่องปรุง + ส่วนผสม

* กล้วยหอม 300 กรัม

* แป้งสาลี 250 กรัม

* ไข่ไก่ 250 กรัม

* เนย 150 กรัม

* น้ำตาลทราย 150 กรัม

* โซดาไบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนชา

* ผงฟู 1/2 ช้อนชา

วิธีทำขนมไทย ทีละขั้นตอน

1. ผสมเนย, กล้วย และโซดาไบคาร์บอเนต ตีจนขึ้นฟู

2. ผสมน้ำตาลทรายและไข่เข้าด้วยกัน ตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกนำไปตีผสมกับเนยและกล้วย (ที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง) คนให้เข้ากัน

3. ร่อนแป้งและผงฟูรวมกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมไข่กับน้ำตาลทรายส่วนที่แบ่งไว้อีกส่วนมาผสมกัน คนให้เข้ากันดี

4. นำส่วนผสมทั้งสองส่วนมาผสมเคล้ากันให้ทั่ว จากนั้นจึงเทส่วนผสมลงในแบบหรือพิมพ์ที่เตรียมไว้ จากนั้นจึงนำไปอบที่อุณหภูมิ 430 องศาฟาเรนไฮต์จนสุก



ข้อมูลจาก:Ezy thaicooking

No comments:

Post a Comment