Saturday, May 21, 2011

"ดินเนอร์ส่วนตัว"(Private Dinning)กับ "เชฟหมู" พ่อครัวอิสระ โดย : แม่ช้อยนางรำ

โดย:แม่ช้อยนางรำ
"เชฟฟมู" โชว์อาหารข้างโต๊ะดินเนอร์ส่วนตัว
       "ลูกชาย..เจ้าของภัตตาคารใหญ่เมืองอุบล
       นักเรียนกรุงเทพคริสเตียน..สำเร็จ “เชฟยุโรป”
       
เลือกเป็น "พ่อครัวอิสระ" ทำอาหารเฉพาะส่วนตัว"
      
       เมื่อตรุษจีน..ซึ่งปีนี้ครงกับวันวาเลนไทน์
"หูฉลามจักรพรรดิ์" โปรดสั่งเกตในชามมี "ตังฉังเชา"(หญ้าหนอนทิเบต)ชั่งละล้านตุ๋นใสในน้ำซุป ภัตตาคารใหญ่ยังไม่กล้าใส่ให้
       อีชั้นได้รับเชิญจากคุณ "อัครภาค วชิราวุฒิโชค" หรือที่วงการเชฟในประเทศรู้จักกันดีในนามว่า "เชฟหมู" เชิญไปดินเนอร์เป็นการส่วนตั๊ว ส่วนตัวถึงที่บ้าน
      
       งานนี้มีหรือจะปฏิเสธ ก็ต้องรับหน้าชื่นตาบานว่า...อยากกินอาหารฝีมือของเชฟหมูเอามาก..มากเจ้าค่ะ
"พอชท์" (PORCH) แก๊สอุ่นอาหารบนจาน เครื่องมือทันสมัยสำหรับลูกค้าต้องการความร้อน..ความสุกเป็นพิเศษ
       เหตุผลเพราะรู้ฝีมือกันมาเป็นสิบปี แล้วอยากจะกินทีก็แสนจะยุ่งยาก เพราะเชฟมักจะติดทำอาหารบ้านผู้ใหญ่มหาเศรษฐีระดับร้อย..ล้านพันล้าน
      
       จนเป็นที่รู้กันในวงการว่า "เชฟหมู" เป็นพ่อครัวอิสระ รับทำอาหารเฉพาะตามบ้านลูกค้าเท่านั้น
บนโต๊ะดินเนอร์ส่วนตัว ก็มีคนโชคดีที่มากินเพียงคนเดียว บนโต๊ะดินเนอร์ที่นั่งได้ครบโต๊ะจีนสิบคน
       บ้าน "เชฟหมู" อยู่ที่หมู่บ้านคนรวยชื่อ "พลัส ซิตี้ ปาร์ค" (Puch City Park) ในซอยงามวงศ์วาน 28 เป็นบ้านที่มีความเป็นส่วนตัวเช่นดียวกับนิสัยใจคอของเจ้าของ
"โคมไฟอิตาลี" มองเหมือนเส้นสปาเกตตี้พันกันยุ่ง..ยุ่งเป็นโคมสั่งพิเศษ โคมเดียวในโลก
       ที่น่าสนใจก็เพราะในบ้านระดับหลายล้านนี้ ภายในจัดเป็นห้องอาหารหรูหราแบบโรงแรมชั้นดี
      
       "เชฟหมู" ลงทุนเป็นล้าน เพื่อบริการลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว
"ตู้แช่อาหาร" ในบ้านมี 3 ตู้ใช้แตกต่างกัน ที่เห็นเฉพาะตู้เย็นแช่ผัก เนื้อสัตว์และเครื่องปรุงแยกออกมาต่างหาก
       คือเข้ามาใช้บริการได้ แต่จะต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือน เพราะงาน "เอาท์เรต" ออกไปทำอาหารบ้านลูกค้ามีเป็นประจำทุกค่ำคืน
      
       เรามาลองดูทีเจ้าค่ะว่า ในบ้านที่เป็นห้องอาหารฝรั่งหะหรูหะหราของ "เชฟหมู" มีอะไรน่าสนใจ
"ไวน์ระดับ" กร็องค์ ครู (Grand Cru) เลือกคัดมาพิเศษสุดจากทั่วโลก
       "ดินเนอร์ส่วนตัว" ...คืนนั้นประทับใจที่สุดในรอบหลายๆปีได้กินของดีจากเชฟชั้นดี "เชฟหมู" มีประสบการณ์ทั้งเมืองนอกเมืองไทยเป็นสิบๆปี
      
       รายละเอียดของอาหารซึ่งเป็นการเสริฟอาหารฝรั่งและอาหารจีนสุดยอดของฝีมือระดับอาจารย์ อีชั้นไม่มีเนื้อที่จะบรรยาย
"ฟัวกราส์" (Foie Gras) ยี่ห้อ "รูจจี"(Rougie) ซึ่งเป็นตับเป็ดดีที่สุดในโลก "เชฟหมู"ใช้เป็นประจำ
       เอาแต่ว่ากลับมาคืนนั้น อีชั้นแอบกระซิบว่า.. "ป้าจะโชคดีได้กินดินเนอร์ส่วนตัวคนเดียวอย่างนี้น่ะหรือหมู"
      
       "เชฟหมู"คงจะเข้าใจถึงบอกอีชั้นมาว่า
"เชฟหมู" กับ "เชฟโจเอล" พ่อครัวระดับ 6 ดาวของมิเชอรีล อาจารย์กับลูกศิษย์
       "ถ้าแฟนคอลัมเปิบพิสดาร เมนูแม่ช้อยล่ะก็ขอให้บอกล่วงหน้า ผมยินดีจะจัดให้เป็นพิเศษ ดินเนอร์ในบ้านผม เลือกเมนูตามใจ ในราคาที่ถูกกว่าโรงแรม"
      
       ...ไง..ไงก็ต้องจองเขาล่วงหน้านะเจ้าค่ะ "เชฟหมู" คิวหายากยิ่งกว่านางแบบดาราเชื่ออีชั้นเถอะเจ้าค่ะ..ของจริง!!
"อาวุธบนโต๊ะ" ใช้เงินแท้ยี่ห้อคริสโตเฟิล (Christofle) หรูหราสวยและแพงที่สุดในโลก
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       สอบถาม "ดินเนอร์ส่วนตัว" (Private Dinning) ได้กับ "เชฟหมู" หรือคุณ "อัครภาค วชิราวุฒิโชค" โทรศัพท์ 08-5449-9939, 08-6315-0990

No comments:

Post a Comment