Thursday, May 19, 2011

@ Boulets sauce lapin (เบลเยี่ยม) ปะทะ หมูทอด Teriyaki (ญี่ปุ่น) @

@ Boulets sauce lapin (เบลเยี่ยม) ปะทะ หมูทอด Teriyaki (ญี่ปุ่น) @ credit saralove&Dan bloggang.com


วันนี้เอาเมนูอาหารเย็นมาฝากเพื่อนๆค่ะ

เพิ่งทำไปเมื่อวานนี้ยังร้อนๆอยู่เลยค่ะ Boulets sauce lapin

ทุกวันพุธบ้านเราจะทาน Boulets บางทีก็ทำซอสมะเขือเทศ (sauce tomate)

บางทีก็ซอสหวาน (sauce lapin) ทานคู่กับ Frites (มันฝรั่งทอด) สลับกันไป

ส่วนสูตรการทำนี่เรียนมาจากแม่สามีค่ะ

สูตรดั่งเดิมตั้งแต่ปู่ย่า ตายายกันทีเดียวและที่สำคัญอร่อยมาก ทำก็ง่ายส่วนประกอบก็ไม่เยอะ


วันนี้เราทำ Boulets sauce lapin ทานคู่กับมันฝรั่งบด (Purée)และแอ๊ปเปิ้ลกวน (Compote de Pomes)

แอ๊ปเปิ้ลเยอะเกินทานไม่ทันเราก็เลยกำจัดของเหลือโดยการกวนซะเลย

ส่วนใหญ่คนที่นี่นิยมทาน Boulets กับมันฝรั่งทอดค่ะ (Frites)

แต่อาทิตย์นี้เราทานมันฝรั่งทอดมาหลายวันแล้วค่ะไขมันเริ่มถามหา เลยเปลี่ยนเป็นอะไรที่ไร้น้ำมันบ้าง
















Photobucket


Boulets sauce lapin

















Photobucket


















Photobucket
















Photobucket
















Photobucket


ผ่าครึ่งแบบนี้แล้วราดซอสเยอะๆ โอ้ยอร่อยมาก











ตัดมาอีกเมนู หมูทอดเทอริยากิ ทำทานเมื่อวันอังคาร

อีกแระทานไก่มาหลายวันครั้นจะทำไก่ทอดเทอริยากิอีกกลัวพ่อบ้านจะเบื่อ

เพราะเราไม่ทานเนื้อวัวทำอยู่นั่นแหล่ะหมู ไก่ กุ้ง ปลาก็นานๆทำที

วันนั้นก็เลยเปลี่ยนเป็นหมูทอดชอสเทอริยากิ ไปชิมกินเลยค่ะ














Photobucket


หมูทอด Teriyaki













Photobucket

ส่วนประกอบอันน้อยนิดกับซอสมิรินและงาขาว











Photobucket

ทำง่ายมากเลยค่ะ รสชาดออกหวานนิดๆ












Photobucket













Photobucket















Photobucket







เพื่อนๆคนไหนคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรทานดีเมนูง่ายๆแบบนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของความอร่อย




ลาไปทานอาหารเที่ยงก่อนนะค่ะ

No comments:

Post a Comment