Wednesday, May 11, 2011

สเต็กไก่



สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำสเต็กไก่)
เนื้ออกไก่ จำนวน 2 ชิ้น น้ำหนักชิ้นละ
ผงหมักไก่
นมข้นจืด
น้ำมันพืช สำหรับทอดและจี่

150 
กรัม
    2 
ช้อนโต๊ะ
    2 
ช้อนโต๊ะ
    1 
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
     -
ทุบเนื้ออกไก่ด้วยค้อนทุบเนื้อทั้งสองด้าน
     -
ผสมผงหมักไก่กับนมข้นจืดและน้ำมันพืชเข้าด้วยกัน ใส่เนื้ออกไก่ลงหมัก พักไว้ 15 นาที
     -
จี่เนื้ออกไก่ที่หมักไว้จนสุก ตักใส่จาน เตรียมไว้
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการผักผัดเนย)
เนยสดชนิดเค็ม
บร็อกโคลี่ตัดเป็นช่อลวกสุก,เมล็ดถั่วลันเตา,
แครอทลวกสุก,ถั่วหวาน,ข้าวโพดอ่อน
น้ำหนักรวม
เกลือป่น
พริกไทยป่น

ช้อนโต๊ะ


200 
กรัม
1/4 
ช้อนชา
1/4 
ช้อนชา
วิธีทำ
     - ใส่เนยสดชนิดเค็มลงในกระทะพอร้อน ใส่ผักทั้งหมดลงผัดจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือป่นและ
พริกไทยป่น จึงตักขึ้นเตรียมไว้
สิ่งที่ต้องเตรียม (สำหรับการทำน้ำจิ้มแจ่ว)
ผงปรุงลาบน้ำตก
น้ำต้มสุก
ต้นหอมซอย
ผักชีฝรั่งซอย
หอมแดงซอย
น้ำมะนาว
มันฝรั่งทอดกรอบจำนวน 8 ชิ้น สำหรับรับประทาน

ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
     -
ผสมผงปรุงลาบน้ำตกกับน้ำ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดงและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน คนผสมจน
เข้ากันดี ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทานคู่กับสเต็กไก่ ผักผัดเนยและมันฝรั่งทอดกรอบ

No comments:

Post a Comment