Monday, May 2, 2011

สูตรเป็ดพะโล้นายหนับ ตลาดดอนหวาย

สูตรเป็ดพะโล้นายหนับ ตลาดดอนหวาย
credit  aungjanton  bloggang.com


เมื่อวันหยุดวันแรงงานที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับโครงการตลาดนัดอาชีพ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน ไปเที่ยวตลาดน้ำดอนหวาย แหล่งของกินอร่อย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

ว่ากันว่าหากมาเที่ยวตลาดน้ำแห่งนี้หากไม่ได้มาโซ่ยเป็ดพะโล้นายหนับก็เหมือนมาไม่ถึงถิ่น
เพราะ เป็ดพะโล้ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มของเนื้อเป็ดที่ผ่านการหมักโดย สูตรลับของร้านนายหนับแล้วนำไปตุ๋นกับน้ำพะโล้ที่มีความหอมละมุน
ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เจริญอาหารดีนัก

ตามประสานักข่าวเมื่อมาเจอของอร่อยก็อยากที่จะขุดล้วงสูตรเพื่อไปบอกกล่าวผู้อ่าน
อย่างน้อย ๆ ก็เป็นวิทยาทานกับคนที่กำลังมองช่องทางทำมากิน ได้มีวิชาความรู้ติดตัว
เพราะโบราณท่านว่ารู้อะไรไม่สู้เท่ารู้วิชา
เพราะหากมีวิชาความรู้ติดตัวก็สามารถทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวไปได้ตลอดชีวิตแถมยังเป็นมรดกตกทอดทางอาชีพถึงลูกหลานอีกด้วย

ฟากนายหนับก็ใจดีไม่น้อยฝากบอกมาว่าถ้าใครสนใจสูตรเป็ดพะโล้นายหนับคงยังไม่บอกวันนี้
แต่อยากให้คนที่อยากได้มาฟังด้วยตัวเอง เพราะตอนนี้ทางเราได้จับมือร่วมกับโครงการตลาดนัดอาชีพ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน จัดอบรมอาชีพให้กับคนที่สนใจอยากเป็นเจ้าของกิจการ
ซึ่งจะมีการจัดอบรมครั้งใหญ่ในวันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00
น.-16.00 น. ณ 13 เหรียญพระราม 9 นับเป็นครั้งแรกในการเปิดเผยสูตรเป็ดพะโล้นายหนับให้กับสาธารณชน”

สำหรับโครงการอบรมอาชีพดังกล่าวนี้นอกจากจะมีเป็ดพะโล้นายหนับแล้ว
ยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงระดับ 5 ดาว เช่น เป็ดย่างลิตเติ้ลดั๊ก,คุณสมชาย
นิติวนะกุล เจ้าของสูตร สเต็ก 13 เหรียญ, หอยทอดผัดไทท่าอิฐ และหลักสูตรอื่น ๆ
รวมกว่า 20 หลักสูตร โดยเสียค่าอบรมราคาเดียวเพียงหลักสูตรละ 990 บาท เท่านั้น

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถจองที่นั่งได้ที่
กองอรมรม
ตลาดนัดอาชีพ
นิตยสารช่องทางทำมาหากิน โทร. 0-2580-9516 โทรสาร 0-2953-0400 ในวันและเวลาราชการ





Free TextEditor

เริ่มที่เมนูเป็ดพะโล้ร้านนายหนับ









บุคคลในภาพนี้คือคุณกลิ้ง แม่กลอง บรรณาธิการบริหารนิตยสารช่องทางทำมาหากิน ยืนยกนิ้วการันตีความอร่อยคู่กับนายหนับ เจ้าของสูตร

อิ่มจากเป็นพะโล้ก็แวะเข้าร้านเปี๊ยะหอมบ้านขุนแก้ว ขนมเปี๊ยะร้านนี้อร่อยมาก เนื้อแป้งนุ่ม ไส้เยอะ











ออกจากร้านขนมหวาน แวะเข้าร้านน้ำพริก ซื้อหน่อไม้ต้มใบย่านางกับน้ำพริกเจ๊ริ้วกลับมาทานที่บ้าน อร่อยดีแท้









และร้านสุดท้ายถ้าใครชอบกินปลาตะเพียนต้มเค็ม ไม่ควรพลาดร้านนี้ ปลาตะเพียนต้มเค็มสูตรร้านจินดารัตน์







No comments:

Post a Comment